วันอังคารที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2553

ไหว้พระเสริมกำลังใจ + แก้ชงปีขาล

แก้ชงปีขาล


“ปี หน้าเป็นปีที่มีความหวัง ถ้าเป็นกราฟก็เป็นกราฟขาขึ้น อสังหาริมทรัพย์เริ่มดี แต่จะดีเต็มที่ในปี 2554 ธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรมเริ่มดี ภาคการเกษตรผลผลิตลด ดินฟ้าอากาศมีปัญหา ส่วนธุรกิจที่ดีคือสายบันเทิง แสงและเงา ดารา นวัตกรรม สิ่งใหม่ๆ และเครือข่ายการสื่อสาร” ซินแสช้าง กล่าว
สำหรับชงขาล หรือคนที่ดวงชงปีขาล เรียงจากน้อยไปหามาก คือ กุน-ขาล-มะเส็ง-วอก คนกรุงเทพฯ ไปไหว้เจ้าตามวัดจีน เพื่อนำดวง (วันเดือนปีเกิด) ฝากไว้ที่วัด พระที่วัดก็จะสวดให้เราทุกวัน ส่วนคนต่างจังหวัดที่ไม่สะดวกเดินทางไปวัดจีน ก็ไปที่โบสถ์เพื่อเขียนชื่อและดวงชะตาฝากไว้กับฐานพระประธานได้เหมือนกัน หรืออีกวิธีหนึ่งซินแสช้างบอกว่าได้ผลดีคือทำเองเลย นั่นคือฝากไว้กับหิ้งพระที่บ้าน วิธีนี้จะตอกย้ำเราให้ต้องสวดมนต์ไหว้พระและมีสติในทุกๆ วัน นี่ล่ะวิธีแก้ชงที่ดีที่สุด
ไหว้พระเสริมกำลังใจ
หมอดอน กล่าวว่า แม้จะเกิดปัญหารุมเร้า แต่เราเป็นชาวพุทธซึ่งมีที่พึ่งทางใจ ได้ไปสักการบูชาแล้วอย่างน้อยก็มีผลบวกต่อจิตใจ โดยในปี 2553 นี้แนะนำให้ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมดวงในแต่ละด้านดังนี้
1. เรื่องการเงิน...ปลดหนี้ อยากดวงดีเรื่องการเงิน ควรไปไหว้หลวงพ่อโสธร, วัดไร่ขิง, วัดบางพลีใน จ.สมุทรปราการ, วัดบ้านแหลม จ.สมุทรสงคราม และวัดเขาตะเครา จ.เพชรบุรี
2.เรื่องค้าขาย หน้าที่การงาน ไหว้พระพิฆเนศวร พระเจ้าตากสินมหาราช รัชกาลที่ 5
3.เรื่องความรัก ไหว้พระตรีมูรติ ท้าวมหาพรหม
4.เรื่องโชคลาภ ไหว้ช้างสามเศียร จ.สมุทรปราการ หลวงพ่อปากแดง จ.นครนายก พุ่มพวง ดวงจันทร์ จ.สุพรรณบุรี
5.ให้ผ่านอุปสรรค-ชนะศัตรู ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว เขตพระนคร

<< หน้าแรก >>

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เชิญแสดงความคิดเห็น krub